ഭക്ഷണം, സുരക്ഷിതവും ആരോഗ്യകരവും, മതിയായ പോഷകാഹാരം നൽകുന്നത് ആകണമെന്നും  ഭക്ഷണം രോഗത്തിന് കാരണമാകരുതെന്നും ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ വകുപ്പ് ഉറച്ചു വിശ്വസിക്കുന്നു. അമിതവണ്ണം, പ്രമേഹം, രക്തസമ്മർദ്ദം, ക്യാൻസർ തുടങ്ങിയ ജീവിതശൈലി രോഗങ്ങളുടെ ഭയാനകമായ വർദ്ധനവ്, ഇക്കാര്യത്തിൽ വലിയ പങ്ക് വഹിക്കുന്ന അനാരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണരീതികളിലേക്ക് വിരൽ ചൂണ്ടുന്നു.
ഭാവിയിൽ ആരോഗ്യകരമായ ശീലങ്ങൾ വളർത്തിയെടുക്കുകയും അതുവഴി കേരളത്തിലെ ആരോഗ്യമുള്ള ഒരു തലമുറയെ വാർത്തെടുക്കുകയും ചെയ്യുന്ന ഒരു നല്ല മാറ്റം ചെറുപ്രായത്തിൽ തന്നെ ആരംഭിക്കുന്നതിൽ ഭക്ഷ്യസുരക്ഷയ്ക്കും കുട്ടികളുടെ പോഷകാഹാരത്തിനും മതിയായ ശ്രദ്ധ നൽകേണ്ടതുണ്ട്.

ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണശീലങ്ങൾ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനായി “സുരക്ഷിത ഭക്ഷണം ആരോഗ്യത്തിന് ആധാരം” അല്ലെങ്കിൽ “ആരോഗ്യകരമായ ജീവിതത്തിന് സുരക്ഷിത ഭക്ഷണം” എന്ന വിഷയത്തിൽ സ്കൂൾ വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് അറിവും അവബോധവും പ്രചരിപ്പിക്കുക എന്ന ദൗത്യം ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ വകുപ്പ് ഏറ്റെടുത്ത് നടപ്പിലാക്കുന്നു.

വിദ്യാഭ്യാസ-ആരോഗ്യ വകുപ്പുകളുടെ സഹായത്തോടെ സുരക്ഷിതവും പോഷകസമൃദ്ധവുമായ ഭക്ഷണത്തിൻ്റെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ച് വിദ്യാർത്ഥികളിലും അധ്യാപകരിലും രക്ഷിതാക്കളിലും അവബോധം  സൃഷ്ടിക്കുക എന്നതാണ് ഈ പദ്ധതിയുടെ ലക്ഷ്യം.

FSSAI-യുടെ SNF@School സംരംഭത്തിന് അനുസൃതമായി, ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ കമ്മീഷണറേറ്റ് തിരഞ്ഞെടുത്ത സ്കൂളുകളിൽ (ഓരോ ഫുഡ് സേഫ്റ്റി സർക്കിളിൽ നിന്നും രണ്ട്) താഴെപ്പറയുന്ന പരിപാടികൾ നടപ്പിലാക്കി.

പരിശീലനം

അധ്യാപകർ,ഉച്ചഭക്ഷണം പാചകം ചെയ്യുന്ന ജീവനക്കാർ, 8,9,11 ക്ലാസുകളിലെ വിദ്യാർത്ഥികൾ എന്നിവരെ പരിശീലിപ്പിക്കുക

ബോധവൽക്കരണ പ്രവർത്തനങ്ങൾ

1. ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷയും പോഷകാഹാരവും സംബന്ധിച്ച് പ്രവർത്തന കലണ്ടർ തയാറാക്കുക.
2. ആരോഗ്യ മേള സംഘടിപ്പിക്കുകയും സുരക്ഷിതവും പോഷകപ്രദവുമായ രീതിയിൽ പാകം ചെയ്ത ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണം പ്രദർശിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുക.
3.ജൈവ “ആരോഗ്യ പാചക ദിനം”
പിങ്ക് പുസ്തക വിതരണം
വിദ്യാർത്ഥികൾ സ്‌കൂൾ അടുക്കളത്തോട്ടം ഉണ്ടാക്കുക.
4.
വിദ്യാർത്ഥി സൃഷ്ടിച്ച പോസ്റ്ററുകൾ ഉപയോഗിച്ച് ഒരു കൊളാഷ് സൃഷ്ടിക്കുക
5. എസ്എൻഎഫിനെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള ഫോട്ടോഗ്രാഫി മത്സരം
6. എസ്എൻഎഫ് അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള ക്വിസ് മത്സരം